Văn hóa nghệ thuật

NSND Trần Lực "chấm" diễn viên dự án phim đặc biệt "Vì tình yêu Hà Nội"

Trinh Nguyễn - Báo Thanh Niên
Điện ảnh
19:00 | 10/07/2024
Dự án phim đặc biệt "Vì tình yêu Hà Nội" vừa casting vòng đầu ngày 9/7, trong đó NSND Trần Lực làm giám khảo.
aa

NSND Trần Lực là một trong những giám khảo của dự án phim Vì tình yêu Hà Nội. Đây là dự án phim đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội trong lĩnh vực sản xuất phim.

Phần 1 của phim có tên Hà Nội trong mắt em. Phần tiếp theo Mật lệnh Hoa sữa của series phim truyền hình dài tập Vì tình yêu Hà Nội cũng sẽ tìm kiếm diễn viên ngay trong tháng 7 này.

"Với Hà Nội trong mắt em, tôi nghĩ rằng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Bộ phim này trong tương lai sẽ rất hay và hấp dẫn", NSND Trần Lực nói.

NSND Trần Lực "chấm" diễn viên dự án phim đặc biệt "Vì tình yêu Hà Nội"
NSND Trần Lực trong quá trình tuyển diễn viên cho dự án phim Vì tình yêu Hà Nội - Ảnh: Trần Thái Thủy

Cùng ngồi ghế giám khảo cho buổi tuyển chọn diễn viên phim Hà Nội trong mắt em còn có NSND Bùi Bài Bình. NSND Bùi Bài Bình đánh giá: "Trước tiên mình phải khẳng định là những tấm lòng của các bạn diễn viên, nam nữ, già trẻ lớn bé… đều có một tình yêu với Hà Nội. Cụ thể, buổi sáng nay rất đông các bạn dự thi mà vẫn còn rất nhiều vào buổi chiều. Điều này chứng tỏ tình yêu Hà Nội, tình yêu điện ảnh truyền hình còn đầy trong tâm trí của những người Hà Nội".

Một giám khảo khác, NSND Lan Hương "Bông" nhận xét: "Thí sinh tham dự casting hôm nay cực kỳ chất lượng, có rất nhiều bạn đã là sinh viên của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội, có nhiều bạn đã tham gia rất nhiều phim, thậm chí có nhiều bạn là hot TikToker hay hot Facebooker. Có rất nhiều bạn có gương mặt khả ái, gương mặt rất phù hợp với nhân vật trong phim. Đây chính là một điều may mắn đối với nhà sản xuất".

Ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, cho biết đơn vị của ông quyết định triển khai sản xuất series phim Vì tình yêu Hà Nội vì muốn trở thành một phần trong sự phát triển của văn hóa Hà Nội.

"Chúng tôi không có lý do gì để không sáng tạo, sản xuất các nội dung đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp điện ảnh Hà Nội. Chúng tôi mong rằng tập thể nghệ sĩ, những nhà sản xuất, các diễn viên và những anh chị em của Trung tâm Điện ảnh và truyền hình Hà Nội sẽ cùng nhau, cùng với các nghệ sĩ chúng ta sẽ sản xuất, sẽ cho ra đời nhiều hơn những tác phẩm điện ảnh, những tác phẩm truyền hình thật hay, thật xuất sắc và đặc biệt thật Hà Nội", ông Khiêm nói.

NSND Trần Lực "chấm" diễn viên dự án phim đặc biệt "Vì tình yêu Hà Nội"
Giám khảo NSND Bùi Bài Bình cũng lên sân khấu tương tác với thí sinh - Ảnh: Trần Thái Thủy

Nhà sản xuất cho biết phần 1 của Vì tình yêu Hà Nội, phim Hà Nội trong mắt em là câu chuyện phim rất đời, rất đẹp và sâu lắng về 5 cô gái đại diện cho 5 tính cách và 5 vẻ đẹp khác nhau, nhưng cùng chung một tình yêu với Hà Nội.

Mỗi người một số phận nhưng vô tình cuốn vào nhau, tạo nên những mối quan hệ đan xen, từ đó nảy sinh nhiều tình huống bất ngờ, phức tạp, vừa hài hước tinh tế, vừa lãng mạn, sâu sắc. Qua đó, một Hà Nội được hiện ra thật tươi mới, nhiều màu sắc. Bộ phim do đạo diễn Đào Thanh Hưng đảm nhận.

Trinh Nguyễn - Báo Thanh Niên

Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Miền di sản” Mối tình thủy chung với Hà Nội Trí thức Hà Nội thành ngôi sao tại triển lãm "Hà Nội trong mắt ai" Đạo diễn từng đoạt giải Nhất phim tài liệu châu Á làm phim về Hà Nội Sắc màu văn hóa, du lịch độc đáo của Hà Nội sẽ được quảng bá ở Điện Biên

thanhnien.vn
Triển khai Dự án Khu công nghiệp Đông Nam Á giai đoạn 2

Triển khai Dự án Khu công nghiệp Đông Nam Á giai đoạn 2

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chấp thuận để UBND tỉnh Long An chuyển mục đích sử dụng 219,44 ha đất trồng lúa sang làm Dự án Khu công nghiệp Đông Nam Á giai đoạn 2
Trách nhiệm viết - Viết trách nhiệm

Trách nhiệm viết - Viết trách nhiệm

Văn chương không thể giúp con người chống chọi dịch bệnh, đương đầu thiên tai, cứu sống cánh rừng, làm sạch sông hồ, cung cấp việc làm và sinh kế cho người nghèo khổ... nhưng văn chương giúp chúng ta vun trồng ý thức, nuôi dưỡng ước mơ làm những điều tốt đẹp đó. Văn chương không thể thay đổi con người, nhưng nó thôi thúc con người thay đổi. Vì thế, trách nhiệm của người viết trước hết vẫn là phải viết - viết có trách nhiệm.
Sắc bùa – Hình thức chúc mừng năm mới độc đáo của người Mường

Sắc bùa – Hình thức chúc mừng năm mới độc đáo của người Mường

Tục lệ hát “sắc bùa” là loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian của người Mường. Trong tiếng Mường, hai từ “sắc bùa” có nghĩa là “xách cồng”.
Khi người nổi tiếng khơi mào những “cuộc chiến” trên mạng

Khi người nổi tiếng khơi mào những “cuộc chiến” trên mạng

Một tuần sau ồn ào chụp ảnh trên mái nhà cổ ở Hội An, ca sĩ Đức Tuấn chủ động “khơi” lại chuyện cũ, nam ca sĩ cũng chưa có lời xin lỗi công khai về sự việc trên
Mùa xuân - Tiếng chim - Truyện ngắn của nhà văn Vũ Tú Nam

Mùa xuân - Tiếng chim - Truyện ngắn của nhà văn Vũ Tú Nam

Thế là từ đấy, tiếng chim gọi vịt vời vợi khi xa khi gần mùa xuân nào cũng gợi cho tôi nhớ đến Thu, một nỗi nhớ giằng xé gần như là một nỗi đau không bao giờ dứt...